loading

LỢI ÍCH CỦA VIỆC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Quan tâm tới người lao động chính là quan tâm tới nguồn lực quan trọng nhất của doanh nghiệp. Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động không chỉ là việc làm thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp mà còn có ý nghĩa thiết thực để chăm lo cho giá trị con người, duy trì và thúc đẩy khả năng sáng tạo tăng năng suất lao động.

Khám sức khỏe định kỳ là hoạt động thường niên tại INDECO nhằm kiểm tra, tư vấn sức khỏe cho người lao động. Dù điều kiện kinh phí hoạt động năm 2024 còn gặp nhiều mặt hạn chế, nhưng INDECO đã nỗ lực để bố trí và sắp xếp nguồn kinh phí để tổ chức chương trình khám sức khỏe định kỳ cho toàn bộ người lao động đang làm việc tại INDECO.

Người lao động được kiểm tra chiều cao, cân nặng, đo huyết áp và lấy máu làm các xét nghiệm, kiểm tra các bệnh lý về đường máu, các bệnh về gan, thận… khám tai mũi họng, siêu âm ổ bụng, siêu âm tuyến giáp, điện tim đồ, chụp X-Quang…Từ những kết quả khám lâm sàng, xét nghiệm, siêu âm…các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể hơn về tình trạng sức khoẻ, hướng dẫn cách chăm sóc sức khoẻ phù hợp cho mỗi lao động, đồng thời đánh giá sức khỏe người lao động để kịp thời phát hiện sớm các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là các bệnh lý nguy hiểm đang dần trở nên phổ biến hiện nay như: tiểu đường, ung thư, tim mạch, đột quỵ….

Khám sức khỏe định kỳ là hoạt động thường niên của INDECO nhằm từ đó, giúp mỗi lao động có chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh cũng như lên kế hoạch điều trị kịp thời để phòng tránh các bệnh lý nghề nghiệp.

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm, có trách nhiệm và chăm lo chu đáo của Ban lãnh đạo INDECO đối với người lao động. Với tinh thần dân chủ, lắng nghe ý kiến phản hồi từ phía người lao động sau mỗi năm tổ chức khám sức khỏe, hoạt động này đã và đang được phát huy theo hướng nâng cao hiệu quả, chất lượng khám khám sức khỏe, giúp người lao động yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục:

Viết Bình luận