loading

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG COVID-19 VÀ CÁC BỆNH TRUYỀN NHIỄM

Hiện Tổ chức Y tế Thế giới vẫn đánh giá dịch COVID-19 là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng quốc tế trong bối cảnh tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình dịch, sự biến đổi, xuất hiện của các chủng vi rút, các biến thể mới trong tương lai. Các dịch bệnh truyền nhiễm khác như tay chân miệng, sốt xuất huyết, cúm ... cũng có nguy cơ gia tăng số mắc dẫn đến gây nguy cơ dịch chồng dịch.

Từ đầu tháng 4 đến nay tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có xu hướng gia tăng trở lại. Ngày 15/4/2023, UBND thị xã Trảng Bàng ban hành văn bản số 596/UBND chỉ đạo các phòng  ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị liên quan và các ban quản lý các khu công nghiệp trên địa bàn thị xã Trảng Bàng tăng cường quán triệt, tổ chức thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm.

Tiếp tục thực hiện tốt công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19; huy động sự tham gia của chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể thực hiện rà soát, vận động các đối tượng tham gia tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đầy đủ, nhất là các nhóm có nguy cơ cao. Thường xuyên theo dõi đánh giá cấp độ dịch để kịp thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp theo từng cấp độ dịch. Chỉ đạo tăng cường giám sát chặt chẽ dịch bệnh COVID-19 trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và trong cộng đồng; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát các khu vực có nguy cơ cao và tại các địa điểm, sự kiện tập trung đông người, đặc biệt là trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5 sắp tới; phát hiện sớm và xử lý kịp thời không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Sẵn sàng các phương án thu dung, cấp cứu, chăm sóc, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, đặc biệt quan tâm nhóm có nguy cơ cao như phụ nữ có thai, người mắc bệnh nền, người cao tuổi; chủ động nâng cao năng lực điều trị, nhất là năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp tử vong; thực hiện nghiêm việc kiểm soát nhiễm khuẩn, không để lây nhiễm chéo trong các cơ sở điều trị; tiếp tục đảm bảo hậu cần, kinh phí, thuốc, vắc xin, sinh phẩm, vật tư, hóa chất, trang thiết bị, nhân lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tăng cường tổ chức tuyên truyền, thông tin đầy đủ, kịp thời về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 bằng nhiều hình thức phù hợp để người dân tích cực, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, khám và điều trị khi có dấu hiệu mắc bệnh.

Văn bản số 596/UBND ngày 26/04/2023 của UBND thị xã Trảng Bàng về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp trên địa bàn thị xã

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục:

Viết Bình luận